3h sáng con trai lục đục pha sữa, mẹ hỏi vợ đâu thì con trai đáp: “Con là con chung, sao cứ phải là vợ con làm?”

Anh nhìn bóng lưng của vợ đang say giấc nồng mà thương và tự nhủ phải càng có trách nhiệm hơn nữa; nhưng anh không biết vợ anh đã nghe hết câu chuyện của chồng và mẹ chồng rồi

Anh không biết nuôi một đứa trẻ lại nhọc nhằn đến thế, chỉ 1-2 trận ốm của con là đi tong cả tháng lương rồi; bảo sao gia đình có con nhỏ chẳng bao giờ để dành được đồng nào bởi vì cái bọn con nít nó ngốn hết rồi còn đâu.

Áp lực về vật chất đã đành mà áp lực về tinh thần cũng không kém; lâu lắm rồi anh không có cảm giác ngủ một giấc ngủ ngon lành là thế nào nữa; tất cả là nhờ cậu con trai quý tử nhà anh đấy.

Tháng đầu tiên sau khi sinh không một đêm nào không khóc tới 3-4h sáng, cả vợ cả chồng cứ căng thẳng như dây đàn; báo hại sáng nào đi làm mắt cũng thâm cuồng như gấu trúc vậy.

Rồi đến giai đoạn lẫy bò, sểnh ra một chút là bị ngã, khắp người không chỗ nào là không bầm tím; mà kè kè 24/24 thì không nổi; anh thật khâm phục vợ mình sao có thể ở cả ngày với con như vậy.

Tiếp đến lại đau đầu vì con nhác ăn, bám bố mẹ không chịu theo ai; báo hại lúc nào đi đâu cũng phải kè kè bên mình; ngay cả lúc con ngủ cũng tỉnh như sáo, chỉ cần đặt xuống giường là mắt lại thao láo rồi khóc.

Có con anh mới càng thấm nỗi khổ của vợ, nhiều lúc mệt quá cứ lấy cớ ở lại làm việc để cố tình về muộn, tránh phải nghe tiếng khóc của con, tránh phải nghe con hét; tối muộn mới về nhà thấy vợ vừa địu con trên lưng vừa rửa bát, mắt lờ đờ nhắm mở mà thấy ân hận quá; kể từ đó anh không bao giờ để vợ phải chịu khố một mình như vậy nữa

Anh tập dần với thói quen sinh hoạt của con và cố gắng sắp xếp công việc để về sớm với con; nửa đêm anh cũng giành phần pha sữa với vợ, cũng chỉ để cho vợ anh được ngủ thêm một chút; sáng mai lại vật lộn với thằng nhỏ còn anh đi làm cũng được nghỉ ngơi thêm mấy tiếng rồi còn gì.

Cuộc sống 2 vợ chồng trẻ với đứa con nhỏ mới tạm ổn được một chút thì mẹ anh lên chăm cháu hộ; khổ nỗi bà lại quá cổ hủ và hà khắc nên mẹ chồng nàng dâu không hơp nhau.

trong-con

(ảnh minh họa)

Mang tiếng lên chăm cháu nhưng thực tế là lên soi con dâu, anh biết chứ nhưng phận làm con biết làm thế nào đành mắt nhắm mắt mở giữa 2 người đàn bà quyền lực.

Điển hình là việc bà không thích con trai mình nửa đêm lại lọ mọ dậy pha sữa cho con còn vợ thì ngủ khì như vậy; nhưng đây là quyết định của anh nên bà cũng không nói được gì ngoài hậm hực kháy con dâu. Thấy anh cứ làm ngơ, tối nay bà rình đúng lúc anh đang pha sữa cho thằng bé lúc 3h sáng để mắng anh:

– Thằng đần này, ai bảo mày hầu hạ vợ con mày như thế hả??

– Mẹ ơi, cô ấy cũng vất vả cả ngày rồi, con chỉ giúp 1 chút thôi mà

– Đấy là việc của nó, mẹ đ ẻ ra mày mẹ không thích mày phải chịu khổ

– Mẹ ơi, nếu mẹ thuong con thì xin mẹ hãy hiểu và tôn trọng quyết định của con. Con là con chung, con cũng phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ ạ.

Nói rồi anh bảo mẹ về phòng ngủ sớm không mệt, sau đó quay lại phòng ngủ vừa dỗ con vừa cho con ti bình; anh nhìn bóng lưng của vợ đang say giấc nồng mà thương và tự nhủ phải càng có trách nhiệm hơn nữa; nhưng anh không biết vợ anh đã nghe hết câu chuyện rồi, thật ra có tối nào anh dậy mà cô không thức theo đâu, bản năng làm mẹ và làm vợ lúc nào cũng không yên tâm, nhưng hôm nay cô hạnh phúc lắm vì anh đã hiểu và yêu thương vợ con; thế này thì đ ẻ mấy đứa nữa cũng được.